CÁCH NẶN MỤN ĐẦU ĐEN AN TOÀN HIỆU QUẢ

Nguyễn Nam |
Tags:

Rất nhiều bạn có thói quen nặn mụn đầu đen mọi lúc mọi nơi mà không thật sự hiểu được nguy hại của việc làm này. Nặn mụn thường xuyên không khiến mụn bớt mọc lại mà còn khiến cho da dễ dàng bị vi khuẩn sâm nhập làm tình trạng mụn càng nặng hơn. Vậy cách nặn mụn đầu đen đúng như thế nào để không bị sẹo thâm. Hãy cùng Beauty Cosmetics tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Có nên nặn mụn đầu đen không?

nặn mụn đầu đen đúng cách

Nặn mụn đầu đen không đúng cách không làm mụn mất đi mà còn khiến da bị tổn thương. Khi nặn, vi khuẩn ở tay hay dụng cụ nặn mụn sẽ xâm nhập vào da và các lỗ chân lông làm cho các nốt mụn bị sưng viêm, từ đó gây nên tình trạng mụn mủ. Hơn nữa, sử dụng một lực lớn để nặn mụn sẽ khiến lỗ chân lông to hơn và mụn phát triển nhiều hơn.

Vì thế, muốn điều trị mụn đầu đen thì cần thực hiện đúng cách hoặc áp dụng các phương pháp thích hợp.

Hướng dẫn cách nặn mụn đầu đen an toàn

Để quá trình nặn mụn đầu đen không để lại sẹo thâm và các ảnh hưởng xấu khác cho da thì bạn nên thực hiện đúng theo quy trình sau:

Bước 1: Vệ sinh và xông hơi lỗ chân lông

Tiến hành vệ sinh da mặt bằng sữa rửa mặt, dùng một nồi nước nóng xông hơi mặt cho lỗ chân lông giãn nở. Việc làm này sẽ giúp quá trình nặn mụn dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 2: Làm mềm da mặt

Để hạn chế da bị tổn thương, bạn có thể sử dụng một số loại mặt nạ có tác dụng làm mền đắp mặt khoảng 15 phút. Lúc này da trở nên mềm và nhân mụn sẽ dễ bị đẩy ra ngoài.

Bước 3: Vệ sinh tay và dụng cụ nặn mụn

Bước này rất quan trọng, bạn cần phải vệ sinh tay và dụng cụ nặn chuyên dụng bằng xà phòng hoặc oxy già. Đây là một trong những cách ngăn chặn vi khuẩn sâm nhập và giảm nguy cơ mụn xuất hiện lại một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bước 4: Tiến hành nặn mụn

Nên lựa chọn những nốt mụn đã hình thành nhân rõ ràng. Sử dụng que nặn ấn lên da, dùng một lực vừa phải để đẩy nhân mụn ra ngoài. Tiếp tục thực hiện với các nốt mụn khác cho đến khi hết.

Bước 5: Chăm sóc da sau khi nặn mụn

Không nên rửa mặt ngay sau khi nặn mụn mà nên chờ khoảng 10 phút để da có thời gian hồi phục rồi mới rửa mặt. Có thể sử dụng một viên đá chườm vào giúp làm co nhỏ lại lỗ chân lông và giảm tình trạng sưng đau.

Ngoài ra, nên đắp các loại mặt nạ có công dụng dưỡng ẩm để bổ sung lại những dưỡng chất đã bị mất đi trong quá trình nặn mụn.

 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý