MỤN BỌC LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN BỌC

Mụn bọc là dạng mụn cứng đầu và nguy hiểm nhất của mụn trứng cá. Chúng gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng và gây đau cho người bị. Đặc điểm nhận dạng của chúng là những nốt mụn có kích thước vừa và lớn, nổi lên trên da mặt, có màu đỏ, mủ và sưng đau. Mọi lứa tuổi đều có thể bị mụn bọc tấn công, tuy nhiên nhiều nhất vẫn là người trưởng thành và những người có làn da nhờn. Mụn bọc xuất hiện chủ yếu ở hai bên gò má, trán, mũi và cằm.

Vậy nguyên nhân dẫn đến mụn bọc là gì? 

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn bọc, tuy nhiên chúng được phân chia thành 2 nhóm chính là do sự thay đổi nội tiết tố trong người và tác động của môi trường bên ngoài.

Mụn bọc xuất hiện do thay đổi nội tiết tố

 

Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra mụn bọc. Khi đến tuổi trưởng thành, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, cơ thể có sự thay đổi lớn về nội tiết tố. Lượng hoormon tăng cao dẫn đến lượng dầu nhờn trên da được tiết ra nhiều hơn.

Hoạt động đào thải bã nhờn của da không thực hiện được, lượng bã nhờn trên da tích tụ lâu ngày sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Lâu ngày các chất bã nhờn sẽ tích tụ lại, vi khuẩn có điều kiện phát triển và gây ra mụn bọc.

Một nguyên nhân nữa là do chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều dẫn đến các hoóc môn như testosterone thay đổi lên xuống trong suốt chu kỳ nguyệt san của bạn khiến các tuyến sản xuất nhiều dầu hơn, gây hậu quả cuối cùng là làm tắc lỗ chân lông, nổi mụn.

Mụn bọc xuất hiện do tác động của môi trường

Sự tác động của các tác nhân ngoài môi trường là nguyên nhân gián tiếp gây ra mụn bọc. Các tác nhân môi trường phải kể đến bao gồm ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, khói bụi,…Các tác nhân trên sẽ tác động vào da nếu bạn không bảo vệ da cẩn thận sẽ khiến da bị tổn thương và lâu ngày sẽ gây ra mụn bọc.

Mụn bọc xuất hiện do chế độ sinh hoạt không khoa học

 

Chế độ sinh hoạt và ăn uống không khoa học cũng là một nguyên nhân chính gây ra mụn bọc. Việc ăn và uống nhiều chất kích thích, chất béo, đồ có cồn cùng với chế độ nghỉ ngơi không hợp lý thức khuya quá nhiều sẽ khiến nội tiết trong cơ thể bị thay đổi gây ra mụn. Ngoài ra còn một số nguyên nhân gây ra mụn bọc như lười vận động, stress, chăm sóc da không đúng cách,…

Vậy mụn bọc có tự hết được không?

Rất nhiều bạn đã liên hệ với chuyên gia của Beauty Cosmetics hỏi rằng mụn bọc có tự hết được không, chúng tôi cũng trả lời lại cho các bạn được rõ hơn là mụn bọc hoàn toàn không tự khỏi được, nếu mụn bọc không được điều trị kịp thời thì sẽ ngày càng trở nên nặng hơn và lây lan ra những vùng da bên cạnh. Đặc biệt còn làm cho làn da bị viêm nhiễm, nhiễm trùng gây ảnh hưởng cực lớn tới thẩm mỹ gương mặt.

 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý