3 BƯỚC CHĂM SÓC DA CƠ BẢN KHI BỊ MỤN BỌC

Nhiều bạn khi bị mụn bọc tấn công thường có xu hướng bỏ lại hết tất cả các bước chăm sóc da mình vẫn thường dùng, một số bạn lại phân vân không biết khi da bị mụn bọc thì nên chăm sóc như thế nào cho đúng. Để giải đáp những thắc mắc trên các chuyên gia của Beauty Cosmectics sẽ đưa ra cho các bạn một vài kiến thức chăm sóc da chuẩn và cơ bản nhất cho những bạn đang bị mụn bọc tấn công.

Bước 1: Làm sạch da

Rửa mặt làm sạch da

 

Đây là bước cần thiết và cơ bản nhất mà mỗi chúng ta đều phải thực hiện, đặc biệt là với những bạn đang bị mụn bọc. Làm sạch da giúp lỗ chân lông được thông thoáng, hạn chế việc tiết dầu nhờn trên da. Da sạch đảm bảo cho vết mụn không bị phát triển thêm. Đồng thời làn da sạch sẽ giúp các bước chăm sóc tiếp theo sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

Mỗi ngày các bạn nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và tối. Có thể sử dụng các sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ hoặc sử dụng nước muối loãng để rửa mặt đều được.

Bước 2: Dưỡng ẩm cho da

dưỡng ẩm cho da

 

Nhiều bạn khi bị mụn thường bỏ qua bước dưỡng ẩm vì họ nghĩ rằng da mụn là do tiết dầu quá nhiều, nếu cứ dưỡng ẩm cho da sẽ khiến da bị bít tắc lỗ chân lông và sinh ra mụn nhiều hơn. Đây là suy nghĩ sai lầm. Thực chất da tiết dầu là do không được dưỡng ẩm. Vì không được dưỡng ẩm nên da bắt buộc phải tiết dầu để cân bằng độ ẩm trên da.

Vì vậy, bạn cần phải cho da đủ ẩm thì da mới cân bằng được. Với những làn da dầu mụn, các bạn nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có kết cấu dạng gel, lỏng,..thấm nhanh và không gây bít tắc lỗ chân lông.

Bước 3: Chống nắng cho da 

chống nắng cho da

 

Tại sao lại là chống nắng chứ không phải là trị mụn. Tuy nhiên, như tiêu đề bài viết, đây là những bước chăm sóc da mụn CƠ BẢN nhất. Vì vậy không thể thiếu bước chống nắng được.

Khí hậu ở Việt Nam rất độc hại, vào mùa hè nhiệt độ đôi khi lên đến 40 độ C. Bạn nghĩ làn da mụn mỏng manh có chịu được cái nhiệt độ khủng khiếp đó không? Chống nắng giúp hạn chế các tác nhân làm xấu da, chống lão hóa cho da. Một làn da khỏe mạnh thì mới có thể đẩy lùi những nốt mụn đáng ghét được.

Để da được bảo vệ tốt nhất, bạn nên che chắn kỹ càng và sử dụng những sản phẩm dành riêng cho da dầu mụn, chúng vừa giúp chống nắng mà lại không gây ảnh hưởng đến những nốt mụn.

 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý