3 phương pháp phổ biến, hiệu quả nhất điều trị mụn trứng cá

Nguyễn Nam |
Tags:

Khi chúng ta gặp phải tình trạng mụn trứng cá, chắc chắn rồi điều chúng ta quan tâm nhất chính là làm thế nào để loại bỏ nó khỏi cơ thể. Nhưng nhắc các bạn nhớ là điều trị mụn trứng cá cần có phương pháp và liệu trình khoa học cụ thể, quá vội vàng có thể gây nên những tác dụng ngược làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những sự lựa chọn điều trị hiệu quả, hãy tham khảo ngay nhé.

 

  1. Điều trị mụn trứng cá bằng cách nặn mụn theo quy trình

 

Khi bị mụn trứng cá, điều mà các bạn thường làm nhất là nặn mụn, với hi vọng sẽ loại bỏ dần được những mụn cồi đầu đen, đầu trắng khỏi da của mình. Điều này không hề sai, tuy nhiên bạn phải thực hiện với quy trình chặt chẽ và vô khuẩn. Bởi nếu tự ý làm theo cách của mình, da của bạn sẽ nhân mụn lên với số lượng lớn hơn, không những thế tình trạng viêm nhiễm còn trở nên đáng sợ hơn.

  • Bạn phải sát khuẩn dụng cụ, tay và làm sạch da trước khi nặn mụn
  • Lựa chọn những mụn đã hết viêm, không còn sưng, nóng, đỏ và đau để nặn
  • Lấy nhân ra một cách nhẹ nhàng, vì quá tay có thể khiến da bạn để lại seo hoặc xây xát lớn hơn
  • Sau khi nặn phải vệ sinh sạch sẽ da, cho da thời gian nghỉ ngơi trước khi sử dụng bất kỳ mỹ phẩm nào.

Hoặc bạn có thể lựa chọn một đơn vị nặn mụn nào đó uy tín, để có thể thực hiện các công đoạn 1 cách chuyên nghiệp và an toàn hơn.

 

  1. Điều trị mụn bằng các phương pháp hiện đại và phức tạp hơn

 

  • Chiếu ánh sáng sinh học: Theo các chuyên gia da liễu, thì việc sử dụng phương pháp chiếu sáng sinh hoạc với các bước sóng, ánh sáng xanh có thể làm biến đổi porphyrin của vi khuẩn, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn P.acnes gây mụn. Với ánh sang đó có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu giúp nôi dưỡng da, tác động sâu và kích thích các sợi mô liên kết hoạt động từ đó ngăn ngừa sẹo. Khi điều trị bằng sự kết hợp 2 ánh sáng sinh học này, thì khoảng 5-7 ngày tình trạng mụn sẽ giảm.
  • Lăn kim có thể giúp điều trị mụn trứng cá tốt: Với phương pháp lăn kim, bạn có thể loại bỏ các tết bào sừng già (Một trong những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá), từ đó tạo điều kiện giúp các dưỡng chất thẩm thấu vào sâu trong da, qua đó giúp tái tạo lớp tế bào mới khỏe hơn, hỗ trợ loại bỏ đi mụn trứng cá cồi đen và đầu trắng. 

Chú ý: Sau khi lăn kim thì da sẽ nổi nhiều mụn hơn, tình trạng này là do lăn kim giúp lớp sừng bong tróc, đẩy mụn ẩn lên sớm, từ đó giúp quá trình điều trị mụn trứng cá hiệu quả hơn.

 

  1. Điều trị mụn trứng cá bằng thuốc bôi/uống

 

Một phương pháp mà cũng khá được ưu chuộng hiện nay để điều trị mụn trứng cá đó chính là sử dụng thuốc bôi hoặc uống. Tuy nhiên các bạn nên đến các trung tâm da liễu hoặc liên hệ tới các cơ sở mỹ phẩm uy tín để nhận tư vấn khoa học, tránh tình trạng dùng sai thuốc sẽ khiến bạn gặp những vấn đề nguy hiểm cho da.

Thuốc sẽ điều trị theo tình trạng da, thể chất của bạn cũng như việc mụn trên da bạn thuộc loại nặng hay nhẹ.

Ngoài những phương pháp đặc trị trên thì các bạn cũng nên kết hợp với một chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, để cải thiện tình trạng mụn từ sâu bên trong. Chúc các bạn sớm cải thiện được tình trạng da của mình để tự tin và thoải mái hơn.

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý