Tìm hiểu ngay những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá

Nguyễn Nam |
Tags:

Mụn trứng cá, một vấn đề cực kì nan giải nếu như ai đó không may bị gặp phải. Những khó khăn trong quá trình điều trị mụn trứng cá đã cho ta thấu hiểu sâu sắc những ảnh hưởng tiêu cực của nó. Muốn có một phương pháp điều trị hiệu quả, thì một trong những điều quan trọng nhất đó chính là tìm hiểu nguyên nhân gây nên mụn trứng cá. Hãy cùng Beauty Cosmotics tìm hiểu tất tần tật những nguyên nhân đó thông qua bài viết dưới đây:

Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá cơ bản

Mụn trứng cá với những biểu hiện mận đỏ, thậm chí nổi mủ trông rất đáng sợ. Vậy điều gì đã khiến “điều tồi tệ” này xảy ra. Nguyên nhân gây nên mụn trứng cá là gì? Và chúng ta đang bắt gặp mình ở nguyên nhân nào dưới đây?

Hoạt động của bã nhờn tăng mạnh: Theo sinh học bình thường, nâng lông sẽ chịu trách nhiệm tiết một lượng bã nhờn vừa đủ để giúp da dưỡng ẩm. Tuy nhiên, nếu không may bã nhờn tăng cao vì một nguyên nhân nào đó thì sẽ khiến nang lông bị bít tắc, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây ra tình trạng mụn. Và đây là nguyên nhân tác động trực tiếp gây nên tình trạng da mụn trứng cá.

Sừng hóa cổ nang lông: Theo các chuyên gia, các tế bào cổ nang lông thường được loại bỏ ra bên ngoài sau một chu kì. Tuy nhiên, nếu cổ nang lông bị sừng hóa sẽ khiến cho các tế bào chết tích tụ lâu dần bên trong, từ đó trên da gặp tình trạng ứ đọng bã nhờn, các chất bẩn, và thật không may, lúc này các phản ứng viêm sẽ bị kích thích tạo nên mụn trứng cá.

Sự xâm nhập mạnh của các vi sinh vật: Theo các nghiên cứu khoa học, một số vi khuẩn thông thường có thể sống trên da một cách vô hại, ví dụ như propionibacteria, tuy nhiên với những điều kiện thuận lợi, các vi khuẩn này có thể phát triển mạnh và thâm nhập các nang bị bịt kín, dẫn đến sự hình thành các nốt sần, mụn mủ, mụn bọc hoặc mụn nang đó là tình trạng biểu trưng của mụn trứng cá.

Mụn trứng cá tăng cao do thay đổi hóc-môn ở lứa tuổi dậy thì: Ở tuổi thanh thiếu niên sự gia tặng một cách khó kiểm soát một loại tiết tố có tên là androgens ở cả 2 giới khiến bã nhờn sản xuất nhiều quá mức cần thiết. Cùng với đó, các tuyến bã nhờn trở nên nhạy cảm hơn ở lứa tuổi này cũng là một nhân tố liên quan gây nên tình trạng mụn trứng cá.

Đa số mụn trứng cá sẽ biến mất một cách tự nhiên sau khi bạn hết tuổi dậy thì. Tuy nhiên, việc sử dụng các biện pháp chữa trị đúng cách, hiệu quả là cần thiết để bạn ngăn ngừa việc hình thành sẹo hay tổn thương da dài hạn về sau do mụn trứng cá.

Một lối sống không lành mạnh là nguyên nhân quan trọng gây nên mụn trứng cá

Ngoài những nguyên nhân do yếu tố thay đổi nội tiết tố lứa tuổi, hay các nguyên nhân khách quan từ môi trường sống khiến cho hoạt động của tuyến bã nhờn tăng cao, hay tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh như ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước,… thì một trong những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá quan trọng đó chính là do yếu tố chủ quan: Lối sống của bạn!

  • Chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,…
  • Thường xuyên để bản thân ở trong tình trạng stress căng thẳng, mất ngủ,…
  • Không hoạt động thể dục thể thao, khiến cơ thể trì trệ và tích tụ nhiều độc tố
  • Sử dụng mỹ phẩm không phù hợp, chăm sóc da không đúng cách

 

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những nguyên nhân gây nên mụn trứng cá, hi vọng với bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan và đẩy đủ để có thể cải thiện tình trạng da của mình, bằng cách nhìn thấy mình ở trong các nguyên nhân kể trên và tìm cách điều chỉnh phù hợp.

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý