Những chú ý quan trọng khi chọn sản phẩm tẩy da chết

Nguyễn Nam |

Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có vô số gợi ý về các sản phẩm tẩy da chết, với nhiều mô tả về thành phần, độ hiệu quả và an toàn khác nhau. Làm sao để lựa chọn một sản phẩm phù hợp trong ma trận đó? Đừng lo lắng! Hãy nhớ lấy những chú ý quan trọng dưới đây, lúc đó chắc rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn dễ dàng và đúng đắn hơn:

Phân loại các sản phẩm tẩy da chết

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm tẩy da chết, với sự đa dạng về mẫu mã, thành phần, giá cả và công nghệ,…. Tuy nhiên nhìn chung, các sản phẩm này có thể được  phân loại thành 2 nhóm chính:

Cơ chế vật lý: Đây là dạng bào chế tạo thành các sản phẩm chứa những thành phần là các hạt nhỏ mịn tạo tác động ma sát trực tiếp giúp loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt da.

Cơ chế hóa học: Các sản phẩm này  thường sử dụng các enzyme hoặc acid hữu cơ (AHA (alpha hydroxyl acid) và BHA (beta hydroxyl acid)) để ly giải các tế bào chết trên bề mặt. Với nhóm sản phẩm này có thể được hình thức hóa dưới 2 dạng là kem hoặc gel.

Hãy test thử trước khi chọn sản phẩm tẩy da chết

Hiện nay ngành công nghiệp mỹ phẩm với sự phát triển về trải nghiệm người dùng cùng công nghệ 4.0, đã giúp khách hàng có nhiều hơn các cách thức để test thử sản phẩm trước khi dùng. Bạn hoàn toàn có thể thông qua trải nghiệm trực tiếp thông qua các sản phẩm dùng thử hoặc xem xét các đánh giá của người dùng đi trước, để có cái nhìn tổng quan trước khi rút hầu bao.

Nếu bạn có cơ hội thử trực tiếp độ nhạy cảm trên da của sản phẩm thì nên lấy một lượng nhỏ sản phẩm thoa lên vùng da cổ hoặc đằng sau tai. Quan sát xem có sự xuất hiện của biểu hiện nhạy cảm nào hay không trong vòng 24 giờ. Nếu không có dấu hiệu nào bất thường, thì có thể mua và sử dụng thử. Lưu ý chỉ nên dùng 1 lần / tuần trong giai đoạn đầu và quan sát đáp ứng của da.

Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với làn da của bạn

Không phải ngẫu nhiên mà trên các hướng dẫn sử dụng, các dòng mỹ phẩm thường có thêm ghi chú như “Dùng được cho mọi loại da” hay “Tối ưu nhất khi sử dụng với da dầu”,… Bởi sự phân chia các loại da: Da dầu, da khô, da tổng hợp, da bình thường,… là có nguyên do và cơ sở khoa học của nó. 

Mỗi loại da đều có các đặc trưng khác nhau, từ đó sẽ sản sinh những phản ứng vật lý cũng như hóa học khác nhau với các dòng sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm tẩy da chết cũng không nằm ngoài các phân biệt đặc trưng này, mỗi loại da sẽ có một vài lưu ý để có thể phù hợp với các thành phần trong sản phẩm tẩy tế bào chết. Đây là một trong những chú ý quan trọng bậc nhất mà bạn cần phải lưu tâm tìm hiểu.

Sản phẩm dành cho da dầu: Nếu da bạn là da dầu bạn có thể quan tâm tới các dòng sản phẩm chứa BHA, và các sản phẩm theo cơ chế vật lý vì nó không những hiệu quả trong việc loại bỏ các tế bào chết trên bề mặt mà còn giúp làm sạch sâu vào tận bên trong các lỗ chân lông, loại bỏ các bã nhờn và dầu trên da tốt hơn.

Sản phẩm dành cho da khô: Da khô sẽ khá nhạy cảm với các sản phẩm tẩy tế bào chết, chính vì thế bạn nên chọn các dòng sản phẩm có thành phần và tác động tương đối dịu nhẹ. Hãy thử trải nghiệm các sản phẩm chứa AHA và các sản phẩm dòng vật lý với hạt nhỏ và mịn vì nó tránh được sự tác động mạnh không nên có.

Sản phẩm dành cho da nhạy cảm, dễ sinh mụn: Nên chọn các sản phẩm thuộc dòng hóa học bởi thao tác chà xát trên da với các sản phẩm theo cơ chế vật lý có thể gây viêm và làm trầm trọng hơn tình trạng mụn.

Sản phẩm dành cho da bình thường và da hỗn hợp: Đây là làn da khá ưu ái cho các dòng sản phẩm tẩy da chết, bởi bạn có thể có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn.

Một số lưu ý khác khi chọn các sản phẩm tẩy tế bào chết trên da

  • Sản phẩm theo cơ chế vật lý thì bạn nên quan tâm tới dạng hạt mịn không góc cạnh.
  • Nếu da sẫm màu thì nên cẩn trọng hơn, và chỉ tẩy tế bào chết ở mức độ nhẹ bởi việc này có thể ẩn chứa nguy cơ tăng sắc tố sau viêm.
  • Đặc biệt lưu ý chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có minh chứng cụ thể về nồng độ và chiết suất, hơn nữa nếu được hãy chọn các sản phẩm có nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ nhẹ nhàng và an toàn cho da của bạn hơn.

 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý