Lựa chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm

Nguyễn Nam |

Kem dưỡng ẩm da là một nhu cầu gần như là thiết yếu đối với chị em phụ nữ hiện nay, bởi ai cũng mong muốn có một làn da khỏe đẹp trước nhiều tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên để lựa chọn một loại kem phù hợp không phải là dễ dàng, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm. Thấu hiểu điều đó, hôm nay Beauty Cosmetics xin gửi tới những lưu ý khi chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm, giải quyết nhiệm vụ khó khăn nhất cho chị em.

Chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm như thế nào là tốt nhất?

Hiểu một cách cơ bản nhất thì kem dưỡng ẩm có tác dụng giữ nước ở lớp ngoài cùng của da, giúp da trở nên mịn màng chống khô rát, vì khi da khô sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề về da. Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm thường là kem dưỡng da, kem, gel hay huyết thanh,….

Ở mức độ cơ bản nhất, kem dưỡng ẩm giữ nước ở lớp ngoài cùng của da. Chúng chứa các thành phần có khả năng giữ ẩm cho da chẳng hạn như: glyceride, acid lactic hoặc urê hay các thành phần khác làm mịn da như: các chiết xuất từ thiên nhiên, vitamin, collagen, lanolin, dầu hướng dương và dầu jojoba,….

Đối với nhiệm vụ chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm thì:

  • Điều đầu tiên là bạn phải hiểu da của mình, bằng cách test thử trước các thành phần gây kích ứng, từ đó loại bỏ những sản phẩm có chứa các thành phần này. 
  • Đồng thời nên lưu tâm đến các sản phẩm dưỡng da dịu nhẹ, có tinh chất thiên nhiên.
  • Với da nhạy cảm, không nhất thiết phải mua kem dưỡng ẩm thương hiệu đắt tiền. Bởi vì hiệu quả của sản phẩm không phụ thuộc vào giá cả mà quan trọng là nó phù hợp với làn da khá là mong manh của bạn.

Chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm cần tránh những thành phần nào?

Ngoài những thứ nên có khi chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm thì việc lưu ý những thành phần có trong các sản phẩm kem dưỡng ẩm có thể gây hại lên da nhạy cảm là không thể bỏ qua. Vì da nhạy cảm vốn đã “Yếu đuối” hơn so với các làn da bình thường, chính vì thế phải đặc biệt quan tâm đến những ghi chú sau đây:

  • Da nhạy cảm thường có phản ứng lại với những kem dưỡng ẩm có mùi hương, chính vì thế bạn nên chọn loại giảm tối đa mùi hương và nồng độ càng cao càng nên tránh. Bởi hương liệu là thứ có thể khiến da nhạy cảm bị viêm, sưng, tổn hạt cấu trúc ngoài của da
  • Ammonium Lauryl Sulfate: Khác với Sodium Laureth Sulfate(một chất mà thường bị nhầm lẫn với Ammonium Lauryl Sulfate, là một thành phần làm sạch da hiệu quả và dịu nhẹ nhờ lượng cồn béo cao) Ammonium Lauryl Sulfate là một chất thường thấy trong mỹ phẩm với tác dụng phụ cao gây kích ứng và tổn hại da.
  • Oxybenzone:  Là một hợp chất hữu cơ, với da nhạy cảm thì thành phần này có thể gây nên tác động tiêu cực như mẩn đỏ và ngứa.
  • Isopropyl Myristate: Loại chất có khả năng loại bỏ bớt dầu trên da, tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến nó có nguy cơ trở thành chất kích ứng da, nhất là với da nhạy cảm, bạn nên lưu tâm điều này.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể lựa chọn loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho làn da nhạy cảm của mình, nếu có bất kỳ đóng góp thêm nào xin hãy liên hệ với chúng tôi – Beauty Cosmetics luôn mong muốn nhận được những góp ý chân thành từ bạn đọc!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý