Top 3 lưu ý quan trọng khi trang điểm cho da nhạy cảm

Nguyễn Nam |

Trang điểm là điều không thể thiếu của phụ nữ hiện đại, trang điểm giúp chị em rạng rỡ và tự tin hơn mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên với một làn da nhạy cảm, việc trang điểm chắc sẽ khiến chị em phải đau đầu hơn hẳn, bởi những tác hại không may mà lớp trang điểm có thể gây ra cho làn da vốn dĩ đã mong manh. Trang điểm cho da nhạy cảm là một nghệ thuật và chị em sẽ được khám phá nghệ thuật đó ngay dưới đây:

Lựa chọn mỹ phẩm trang điểm cho da nhạy cảm

Sở hữu một làn da nhạy cảm, đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải luôn cẩn trọng với mỹ phẩm. Việc kiểm tra và lựa chọn cẩn thận mỹ phẩm sẽ được đưa lên da của bạn là một bước cực kì qua trọng. Kiểm tra mức độ dị ứng, các thành phần có thể gây kích ứng, cùng những khuyên dùng tốt hơn cho da nhạy cảm là những điều mà bạn nên nắm rõ:

Hãy cố gắng nhất có thể dùng thử sản phẩm lên vùng da cổ tay trong 24 giờ, sau đó mới quyết định mua nó và sử dụng lên mặt của bạn. Ngoài ra, chị em mình cũng nên ưu tiên những sản phẩm trang điểm không có thành phần dễ gây nên kích ứng như cồn, Oxybenzone, Ammonium Lauryl Sulfate,…

Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm trang điểm có chứa các thành phần như titan, selen và kẽm vì nó không gây kích ứng mà còn hỗ trợ bảo vệ nhẹ nhàng. Đồng thời sản phẩm chứa khoáng cũng là một gợi ý tốt, một số khoáng chất có đặc tính chống lại tình trạng viêm nhiễm trên da và chứa độ SPF tự nhiên có thể bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Không nên chọn mỹ phẩm trang điểm cho da nhạy cảm chứa các chất tạo màu hay hương thơm gây kích ứng cũng là một lưu ý dành cho quý cô sở hữu làn da nhạy cảm.

Vệ sinh da và dụng cụ khi trang điểm

Vệ sinh sạch sẽ da trước và sau khi trang điểm cho da nhạy cảm là một bước cực kì quan trọng. Khi vệ sinh sạch da thì sẽ giúp thông thoáng lỗ chân lông, không bị tích lũy kết hợp các mỹ phẩm với các chất bẩn trong da gây nên những tác hại xấu không đáng có. Hơn nữa việc vệ sinh sạch sẽ sau khi trang điểm là lúc mà da bạn được nghỉ ngơi, loại bỏ lớp make-up để có không gian để “thở” và tái tạo.

Và tất nhiên, các chị em thường xuyên trang điểm cũng đừng quên việc vệ sinh sạch sẽ các dùng cụ trang điểm thường xuyên nhé, bởi sau nhiều ngày thì đó cũng là nơi chứa không ít vi khuẩn, mà làn da nhạy cảm lại quá “mong manh” trước những vi khuẩn và chất bẩn đó.

Hạn chế tối đa trang điểm đậm, dày

Một lớp trang điểm đậm và dày thực sự là một mối đe dọa lớn đối với làn da nhạy cảm, bởi vậy khi trang điểm cho da nhạy cảm bạn nên hạn chế tối đa việc này. Với một lớp phấn, kem,… dày trên mặt sẽ bịt kín hết các lỗ chân lông, không có không gian cho da “thoát hơi”, đây quả thực là quá sức với da nhạy cảm.

Tốt nhất hãy trang điểm tự nhiên với một lớp trang điểm nhẹ nhàng thôi bạn nhé!

Trang điểm luôn là một giải pháp hiệu quả để chị em trở nên đẹp hơn, thoải mái tự tin hơn với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên nếu bạn không may sở hữu một làn da nhạy cảm, thì chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý thêm một số điều như trên để có thể bảo vệ làn da của mình, bạn nhé!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý