Lựa chọn kem chống nắng cho da dầu đúng cách

Nguyễn Nam |

Kem chống nắng, vật bất ly thân của chị em chúng mình, đây là một món mỹ phẩm không thể thiếu nếu muốn có một làn da khỏe đẹp. Tuy nhiên, muốn mang lại hiệu quả tối đa, cùng những tác động tích cực nhất, bạn phải chọn được kem chống nắng tốt và phù hợp, nhất là phù hợp với loại da. Da dầu là một làn da tương đối “khó chiều” chính vì việc chọn kem chống nắng cho da dầu là điều mà chị em nên đặc biệt lưu tâm.

Chọn kem chống nắng cho da dầu cần lưu ý chỉ số SPF và PA

Chỉ số chống nắng là một thông tin quan trọng mà khi mua kem chống nắng chị em mình thường phải chú ý. Các loại da nói chung và da dầu nói riêng đều có một số đặc thù, bởi vậy khi chọn kem chống nắng cho da dầu chúng ta cũng cần có những lưu ý nhất định:

  • Đối với làn da dầu, chúng ta không nên chọn kem chống nắng có chỉ sổ SPF và PA quá cao, chỉ từ SPF 30 đến 50 sẽ là chỉ số lý tưởng nhất. Bởi nếu dùng chỉ số SPF quá cao thì làn da của bạn sẽ trở nên khá bí tắc và sẽ có thể gây ra tình trạng mụn nhờn cao.(SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số đo khả năng chống các tia UVB từ ánh nắng mặt trời. Chỉ số này cũng biểu thị thời gian tối đa bạn có thể ở dưới ánh nắng mặt trời. Một điểm SPF tương đương 10 phút, nếu kem chống nắng có chỉ số SPF là 50 thì thời gian tối đa kem chống nắng có hiệu quả sẽ là 500 phút, tương đương 8 giờ đồng hồ.)
  • Chỉ số PA thì bạn có thể lựa chọn tùy vào điều kiên của bạn, nếu không muốn da bị tác động quá nhiều thì có thể chọn chỉ số cao hơn, còn mong muốn mang lại hiệu quả tốt nhất thì vẫn nên bôi thường xuyên (Sau 2-4h). (PA (Protection Grade of UVA) là chỉ số thể hiện khả năng chống tia UVA. Chỉ số PA có 4 mức độ hoạt động là PA+, PA++, PA+++ và PA++++. Các mức độ này biểu hiện số thời gian kem chống nắng có hiệu quả chống tia UVA tương ứng với 4 giờ, 8 giờ, 16 giờ và trên 16 giờ.)

Kết cấu và thành phần của kem chống nắng cho da dầu

Da dầu là làn da mà tuyến dầu hoạt động quá mạnh, sản sinh ra nhiều dầu hơn mức cần thiết, khiến da lúc nào cũng bóng dầu, lỗ chân lông bị to, điều này gây ra những khó khăn đối với việc trang điểm cũng như sử dụng các loại kem chống nắng. Tuy nhiên, nếu chú ý, các bạn sẽ cũng tìm ra được những “bí kíp” để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hạn chế tối đa những tác động xấu:

  • Để tránh gây bí da bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu), “oil control” trên bao bì.
  • Nên lựa chọn các loại kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ như dạng kem sữa,xịt khoáng, gel, lotion. Với dạng kết cấu không quá đặc này sẽ giúp làn da dầu của bạn không bị bết dính hay bít tắc lỗ chân lông. 
  • Không nên lạm dụng sản phẩm chứa cồn hoặc oxide titan để giúp kiểm soát dầu và da được khô thoáng hơn. Bởi, nếu bạn có làn da dầu và có mụn hay da nhạy cảm thì có thể gây kích ứng.
  • Nếu có thể hãy ưu tiên chọn những sản phẩm kem chống nắng có tích hợp những đặc tính công dụng bổ trợ như se khít lỗ chân lông, điều này là cực kì tốt cho một làn da vốn đã có các lỗ chân lông khá to.

Hi vọng thông qua vài viết này, chị em đã có phương pháp để chọn cho mình một sản phẩm kem chống nắng cho da dầu phù hợp. Chúc chị em có một làn da thật khỏe đẹp để luôn tự tin khi ra ngoài!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý