Trang điểm cho da dầu lâu trôi với 5 bước đơn giản

Nguyễn Nam |

Với đặc tính nhờn bóng, lỗ chân lông to, chính vì thế da dầu là một làn da khá “khó nuốt” khi trang điểm. Nếu không có bí kíp thì lớp trang điểm cho da dầu thường hay trôi và tạo nên những khuyết điểm trông thấy trên mặt hơn cả khi không trang điểm. Bởi vậy, nếu chị em sở hữu một làn da dầu, thì đừng bỏ qua “5 bước trang điểm dành riêng cho da dầu” thú vị dưới đây nhé.

Bước 1: Rửa sạch và cấp ẩm trước khi trang điểm cho da dầu

Với làn da nào thì trước khi trang điểm chị em mình cũng cần phải giữ da sạch sẽ. Tuy nhiên với da dầu thì đây là điều quan trọng hơn rất nhiều, bởi lớp dầu bóng nếu không được làm sạch thì sẽ gây ra vô số khó khăn cho chị em mình đấy. Lưu ý: Nên sử dụng sữa rửa mặtcó độ pH  4,5 – 6 sẽ thích hợp cho làn da dầu.

Đừng nhầm lẫn giữa dầu và nước nhé, da dầu rất dễ mất nước và khiến tuyến dầu hoạt động mạnh mẽ hơn, bởi vậy “cấp nước, dưỡng ẩm” là một bước cần thiết. Nó hỗ trợ da tiếp nhận lớp trang điểm dễ hơn, đồng thời giúp thông thoáng lỗ chân lông.

Bước 2. Sử dụng lớp kem lót kiềm dầu

Một lớp kem lót đúng cách sẽ là tấm khiên bảo vệ da, là “bức thành” ngăn cách giữa lớp dưỡng và lớp trang điểm. Khi trang điểm cho da dầu thì bạn nên ưu tiên các kem lót dạng gel hoặc kem không màu, với tính năng hỗ trợ kiềm dầu tốt. Điều này sẽ giúp giữ lớp trang điểm lâu troi và hạn chế tình trạng tiết dầu nhờn.

Bước 3: Nên sử dụng kem nền dành riêng cho da dầu

Nếu cô nàng của chúng ta sở hữu một làn da dầu bóng nhờn, thì nên lựa chọn kem nền có cấu trúc mỏng nhẹ, không gây tắc lỗ chân lông. Hơn nữa, bạn nên đánh nền một cách nhẹ nhàng, không nên quá dầy, điều này sẽ khiến da bạn trông “Không tự nhiên” và dễ bị kích ứng da.

Lưu ý: Khi chọn kem nền để trang điểm cho da dầu, bạn hãy để ý những từ như “oil free”, “for oily skin”, “no-sebum”, “for matte”, “be matte” trong các sản phẩm và bỏ qua sản phẩm đó nếu nó có chứa các thành phần trên.

Bước 4: Phương pháp phủ phấn cho làn da dầu là cực kì quan trọng

Một bước cực kì quan trọng mà chúng ta không được bỏ qua đó chính là một lớp phấn phủ kiềm dầu tốt. Bạn nên lưu tâm đến các loại phấn phủ dạng bột có tính hút ẩm cao, nódạng mang lại độ mịn đẹp mà mà không làm dày lớp trang điểm – Điều này rất tốt cho da dầu.

Bước 5: Cố định lớp trang điểm bằng xịt trang điểm

Và bước cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng, đây là bước chốt hạ để lớp nền được bền màu trên da cả ngày, trông bị loang lỗ và trôi. Đừng quên sở hữu sản phẩm này nếu muốn làn da dầu được trang điểm một cách kỹ càng, hiệu quả nhất nhé.

Với 5 bước trang điểm cho da dầu “đơn giản mà thần thánh trên” hi vọng chị em da dầu sẽ tự tin trang điểm và trở nên lộng lẫy hơn. Nếu muốn tham khảo các dòng mỹ phẩm trang điểm cho làn da dầu, đừng quên liên hệ để nhận tư vấn từ Beauty Cosmetics!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý