Bạn nên nhớ những bí kíp này khi trang điểm cho da khô

Nguyễn Nam |

Nếu bạn là một quý cô sở hữu làn da khô, có lẽ bạn đã biết việc trang điểm cho da khô luôn cần những “mẹo nhỏ”. Những lưu ý này không chỉ giúp chúng ta phát huy tối đa hiệu quả của trang điểm, mà còn giúp tránh được những lỗi khiến da bạn trở nên xấu hơn. Hãy tìm hiểu cùng Beauty Cosmetics những mẹo nhỏ hữu ích ấy ngay dưới đây:

Trang điểm cho da khô đừng quên lớp dưỡng

Như các bạn đã biết, da khô là làn da thiếu đi sự cung cấp dầu, ẩm từ lớp biểu bì da, hoặc mất đi khả năng tự cân bằng. Bởi vậy, da thường có những dấu hiệu như khô nẻ hay bóc vảy trên da, nếu khi trang điểm bạn không có một lớp dưỡng cẩn thận, thì ngoài việc sẽ lộ khuyết điểm nhiều hơn khi cho các lớp phấn lên, thì hơn nữa còn gây ra những tác động xấu tới làn da của bạn.

Phấn nền hay kem nền là tốt khi trang điểm cho da khô?

Theo các chuyên gia da liễu, thì nếu bạn sở hữu làn da khô, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn này một cách nghiêm túc. Bởi một lớp phần nền nghe có vẻ nhanh gọn và dễ dàng hơn, tuy nhiên lại ẩn chứa nguy cơ nó sẽ hấp thụ lượng lớn ẩm trên da mặt của bạn, điều này là không gì tệ hơn đối với một làn da khô. Thiếu đi độ ẩm, da bạn sẽ mất đi vẻ mịn màng, các lớp trang điểm cũng nhanh chóng bộc lộ khuyết điểm một cách tệ hơn.

Chính vì lý do đó, một lưu ý quan trọng khi trang điểm cho da khô đó chính là: “Hãy ưu tiên kem nền và đặc biệt kem nền có thêm tính năng dưỡng ẩm”. Khi dùng kem, da khô sẽ được cấp thêm ẩm, màu sẽ đồng đều và mịn màng hơn. 

Nên chọn kẻ mắt như thế nào?

Sở hữu một làn da khô cũng đồng nghĩa với việc khóe mắt bạn sẽ dễ bị nhăn hơn bình thường, điều này là một điểm lưu ý quan trọng khi chị em lựa chọn kẻ mắt. Các chuyên gia trang điểm khuyên nên chọn loại kẻ mắt nước thay vì kẻ mắt dạng bột khô, bởi dạng khô sẽ nhanh chóng bị bong bớt, đồng thời gây nên những tác động lão hóa lớn hơn cho làn da khóe mắt của bạn.

Sử dụng bình xịt dưỡng ẩm sau khi hoàn thành lớp trang điểm

Sau khi hoàn tất việc trang điểm, thật tốt nếu bạn cho lớp da một chút ẩm “sương sương” nhẹ bằng bịt xịt. Hãy chọn các dạng bình xịt tạo ra tương tác nhẹ nhàng với làn da của bạn, tránh các bình xịt tạo nước quá lớn tiếp xúc với làn da, bởi điều này sẽ gây tác động ngược, làm mất đi độ tự nhiên của lớp trang điểm. Khi trang điểm cho da khô, bạn nên lưu tâm đến điều này.

Sử dụng nước tẩy trang phù hợp với da khô

Da khô là làn da có thể nói là khá “nhạy cảm”, do vậy bạn nên cẩn trọng khi sử dụng các hóa mỹ phẩm tẩy rửa, trong đó tất nhiên phải kể đến nước tẩy trang. Hãy tránh những loại nước tẩy trang có tác dụng tẩy rửa quá mạnh, nếu được hãy cùng loại dành riêng cho da khô. Hơn nữa khi tẩy trang cũng nên thực hiện nhẹ nhàng, sau khi da đã sạch sẽ hãy bổ sung một lớp dưỡng ẩm để da có thể dễ dàng tái tạo và phục hồi.

Trên đây là những tip nhỏ mà Beauty Cosmetics muốn gửi tới các cô nàng có làn da khô, hi vọng thông qua những kiến thức trên, mọi người sẽ biết cách để có một lớp trang điểm trên da khô đẹp tự nhiên và gây ấn tượng! 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý