Nên chọn kem chống nắng cho da khô như thế nào?

Nguyễn Nam |

Chọn kem chống nắng cho da khô, nghe có vẻ là một chủ đề thân thuộc, với những điều tưởng rằng mà ai cũng biết. Tuy nhiên những điều bạn biết có thực sự khoa học như chúng ta vẫn nghĩ hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới để có cái nhìn đúng và tổng quan nhất!

Kem chống nắng cho da khô nên là loại chuyên dụng?

Thực ra trên thị trường hiện nay có nhiều loại kem chống nắng chuyên dụng cho làn da khô, việc dùng những sản phẩm chuyên dụng này, với cấu trúc và thành phần phù hợp với các đặc tính vật lý, hóa học của da khô là điều tốt. Tuy nhiên, không hẳn là kem chống nắng cho da khô chuyên dụng là điều hoàn toàn hợp lý, bởi da của bạn đôi khi không đơn giản như bạn nghĩ, một số thành phần nhỏ trong kem chống nắng cũng có thể là điều gây nên tình trạng kích ứng da. Bởi vậy trước khi lựa chọn sản phẩm gì cũng nên có những lưu ý tổng quan hơn, và kem chống nắng cũng vậy.

Những chỉ số khi chọn kem chống nắng cho da khô

Nên lưu ý kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50

Đây là một mốc hợp lý, vừa đảm bảo sẽ bảo vệ tốt cho làn da của bạn, ngoài ra còn không gây nên tình trạng bám bẩn quá lâu trên da, bịt kín lỗ chân lông, khiến da trở nên sạm nám và xỉn màu.

Kem chống nắng có phổ rộng

Với phổ rộng, điều đó có nghĩa là da bạn sẽ tránh được tác hại từ cả tia zUVA và UVB, giúp hạn chế lão hóa, cháy sạm, với da khô điều này cực kì cần thiết.

Nhận biết các loại kem chống nắng có phổ rộng:

  • SPF… PA… (VD: SPF50 PA+++ )
  • UVA/UVB hoặc UV A/B, cao hơn là là UV A/B/C
  • Broad Spectrum
  • Full Spectrum

Chọn kem chống nắng cho da khô nên để ý những thành phần?

Thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm là điều mà tất cả chị em chúng ta phải cực kì để ý, nó không chỉ nói lên công dụng, mức độ an toàn mà còn là gợi ý cho chị em mình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất:

  • Có thành phần phần dưỡng ẩm tốt: Đối với làn da khô, điều quan trọng phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần đó chính là “Độ ẩm”, bởi vậy nếu trong kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm thì thực sự tuyệt vời cho làn da khô của bạn. Một số thành phần dưỡng ẩm như: glycerin, ceramides, lanolin, jojoba hay dầu dừa, dầu oliu,… là lựa chọn hợp lý..
  • Có thành phần chống oxy hóa: Quá trình oxy hóa trên da là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng da khô, không đủ độ ẩm, bởi vậy nếu hạn chế được quá trình chống oxy hóa thì còn gì tuyệt vời hơn.
  • Nên tránh các thành phần gây kích ứng: Những chất có tác động mạnh hoặc các thành phân hương liệu là điều có thể gây tổn hại cho làn da khô của bạn.

Chúc các bạn sớm cải thiện được làn da khô, và sở hữu làn da bóng mịn tràn đầy sức sống, luôn tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ nhé!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý