Mách bạn những lưu ý khi chọn sửa rữa mặt

Nguyễn Nam |

Những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt là nội dung của bài viết này. Với những thông tin được kiểm chứng, chắt lọc từ những chuyên gia, Beauty Cosmetics hi vọng sẽ giúp bạn có được những kiến thức hay từ đó có thể áp dụng để có làn da đáng mơ ước.

Những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt dành cho bạn

Nên kiểm tra độ pH có trong sữa rửa mặt

Thông thường, độ PH được giới chuyên gia khuyến cáo là nên từ 4.5 – 6. Ở độ PH này sữa rửa mặt sẽ có tính axit nhẹ nhàng, giúp da loại bỏ chất bẩn và bã nhờn một cách hiệu quả mà không gây kích ứng lên da. Sữa rửa mặt có độ PH quá cao boặc quá thấp thì đều có thể gây ra sự phá hủy lớp sừng bảo vệ của da dẫn đến tình trạng da khô, bong tróc, mẩn ngứa, dị ứng.

Vậy nên lưu ý khi chọn sữa rửa mặt đầu tiên chính là lựa chọn sản phẩm có độ PH thích hợp.

Loại sữa rửa mặt có chứa nhiều màu sắc và hương liệu bạn nên hạn chế

Phẩm màu và hương liệu tổng hợp sẽ không tốt cho da của bạn, nhất là da nhạy cảm. Khi sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt có nhiều màu sắc, hương liệu thì da dễ bị kích ứng, nổi mận và đặc biệt có thể gây nên tình trạng dị ứng khó lành.

Hãy chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da

 

 1. Da khô

 

Da khô là da thường xảy ra tình trạng khô dễ bị nhăn và đặc biệt có thể bị bong tróc. Da này thiếu độ ẩm chính vì thế nên lưu ý khi chọn sữa rửa mặt có các thành phần tẩy rửa nhẹ nhàng và cấp ẩm.

 • Có thành phần bổ sung ẩm, cấp ẩm cho da tối thiểu: chiết xuất tinh dầu, …
 • Mang tính chất tẩy rửa dịu nhẹ, không quá mạnh khiến da mất hẳn đi lớp dầu tự nhiên dưỡng da.
 • Chọn công thức dạng kem (cream) hoặc creamy cleanser sẽ phù hợp hơn với da khô.

 

 1. Da dầu

 

Da dầu thường có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, từ đó thường xuyên đổ dầu khiến da bóng nhờn, lỗ chân lông cũng ngày càng to hơn, da dễ bám bụi bẩn. Chính vì thế khi chọn sữa rửa mặt cho da dầu cần lưu ý những điều sau: 

 • Không lạm dụng các sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh, vì nó có thể loại bỏ sạch tối đa chất bẩn và bã nhờn tuy nhiên nó cũng sẽ khiến da bị hư tổn, mất độ cân bằng dầu tự nhiên và hơn nữa còn bào mòn da của bạn.
 • Nên chọn công thức dạng bọt, hoặc gel vừa đủ trong động tác massage dịu nhẹ sẽ loại bỏ được dầu nhờn dư thừa ở mức ổn định vừa đủ, làm sạch da một cách an toàn nhất.

 

 1. Da hỗn hợp

 

Da hỗn hợp là loại da khá phức tạp, vì nó hội tụ tất cả vùng da với các đặc trưng riêng. Với loại da này, bạn nên lưu tâm đến sữa rửa mặt dạng bọt, nó là loại phù hợp với mọi làn da nhất. Cũng nên lưu tâm đến sữa rửa mặt có chiết xuất từ thiên nhiên.

 

 1. Da nhạy cảm

 

Da nhạy cảm là làn da khó chiều, chính vì thế bạn vẫn nên test thử sản phẩm trước khi quyết định sử dụng nhé. Đây là một lưu ý khi chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm khá quan trọng, ngoài ra bạn cũng nên để ý những điều sau:

 • Nên hướng đến công thức dạng gel, ít tạo bọt để sử dụng nhằm tránh kích ứng da.
 • Công thức nên thuộc dạng tẩy rửa dịu nhẹ, không quá mạnh vì điều này dễ làm da kích ứng đỏ.
 • Không chứa các thành phần hương liệu như tạo mùi, tạo màu,…
 • Hãy sử dụng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho loại da nhạy cảm

 

 1. Da thường

 

Da thường là làn da khá dễ chịu, bạn có thể khá đơn giản trong khi lựa chọn sữa rửa mặt.

Trên đây là những lưu ý khi chọn sữa rửa mặt mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Đừng quên sữa rửa mặt là một thứ quan trọng trong các bước chăm sóc da, chính vì thế đừng qua loa trong việc lựa chọn này bạn nhé!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý