Bí quyế́t chọn kiểu tóc theo khuôn mặt dành cho nữ giới

Nguyễn Nam |
Tags:

Một mái tóc đẹp không chỉ là sự bồng bềnh, thời thượng,… mà còn một yếu tố cực kì quan trọng đó chính là độ phù hợp với gương mặt. Bằng khả năng của mình, mái tóc có thể giúp che khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp góc cạnh một cách tốt nhất. Bởi tầm quan trọng đó mà bạn nhất định không được bỏ qua các bí kíp chọn kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt ở dưới đây.

Chọn kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt khá dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu tóc đẹp khác nhau. Với dáng khuôn mặt này bạn có thể chọn kiểu tóc uốn cụp, tóc bob ngang vai, đánh rối, tóc xoăn nhẹ không mái, hay cắt ngắn uốn cụp, búi cao,… đều có thể giúp cho gương mặt trở nên thon gọn và cân đối hơn. 

Khi chọn kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt tròn, các bạn cũng nên vận dụng tóc mái xiên hoặc tóc lọn phía trước khuôn mặt, điều này sẽ giúp khuôn mặt trở nên thon dài và thanh thoát hơn.

Nên chọn kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt dài như thế nào?

Một khuôn mặt dài thường sẽ có lợi thế về độ thanh thoát hơn khuôn mặt tròn, tu nhiên các bạn phải hạn chế các kiểu tóc như tóc dài duỗi thẳng, chẻ ngôi giữa,… điều đó sẽ khiến mặt bạn “trông dài ngoằng” hơn bình thường rất nhiều lần. Các kiểu tóc các bạn nên lưu tâm sẽ là tóc xoăn sóng, tóc xoăn cụp, uốn cụp tóc duỗi phồng…

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng tóc mái và tóc ngắn uốn cụp vào phần cằm, đây là bí kíp giúp khuôn mặt trông tròn và đẹp hơn rất nhiều.

Khuôn mặt vuông liệu có khó chọn kiểu tóc?

Thông thường tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường ưu chuộng các kiểu mặt tròn, mặt thon gọn Vline,… còn gương mặt vuông là điều mà nhiều chị em không thấy ưng ý. Tuy nhiên khuôn mặt vuông cũng sở hữu những nét đẹp và cá tính riêng mà các bạn có thể khai thác một cách triệt để.

Các bạn có thể ưu ái chọn kiểu tóc thẳng dài hay tóc tỉa nhiều tầng, tóc ngang vai và tỉa nhiều lớp. Với các kiểu tóc này có thể giúp bạn dịu dàng nữ tính hơn hoặc hỗ trợ bạn trong việc tạo nên cá tính và phong cách riêng. Và trong trường hợp các nàng muốn che bớt những phần vuông vức và muốn mặt trông thon gọn hơn thì những kiểu tóc này cũng hỗ trợ tốt cho bạn.

Ngoài ra, Nếu bạn sở hữu gương mặt trái xoan/Vline thì đó là điều may mắn dành cho bạn, bởi hầu như các kiểu tóc đều trở nên phù hợp.

Những lưu ý khác khi chọn kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt

Ngoài dáng tóc thì màu tóc cũng ảnh hưởng khá lớn tới tổng thể khuôn mặt bạn, màu tóc phải chọn sao cho phù hợp với cá tính, với màu da, tông da hoặc cách các bạn trang điểm, tạo khối trên gương mặt.

Dù có nhiều cách sở dụng mái tóc để biến tấu dáng khuôn mặt bạn, tuy nhiên nếu có thể hãy khai thác vẻ đẹp từ dáng mặt của mình, bởi biết đâu nó sẽ tạo ra cá tính khác biệt và vẻ đẹp riêng.

 

Trên đây là những phương pháp để chọn kiểu tóc theo khuôn mặt giúp các nàng che khuyết điểm, tô rõ ưu điểm của “mặt tiền”. Hi vọng chúng ta đã có những kiến thức bổ ích thông qua bài viết này để sẵn sàng chọn một kiểu tóc đẹp và phù hợp ngay!

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý