Chỉ cách giúp bạn chăm sóc tóc mùa hanh khô

Nguyễn Nam |
Tags:

Thời tiết hanh khô là một trong những “kẻ đáng sợ” của không chỉ da mà còn cả tóc của chúng ta. Để giữ gìn mái tóc suôn mượt, bồng bềnh chị em mình phải có những phương pháp chăm sóc tóc mùa hanh khô đúng cách, từ đó loại bỏ nỗi sợ tóc hư hỏng mỗi khi mùa hanh khô ghé thăm.

Chăm sóc tóc mùa hanh khô phải biết gội đầu đúng cách

Gội đầu là việc chúng ta làm thường xuyên trong tuần với tần suất trung bình là 2 ngày 1 lần, là việc làm quá quen thuộc. Tuy nhiên gội đầu đúng cách, nhất là vào mua hành khô không phải là điều mà ai cũng biết như chúng ta nghĩ. Với lý do đó, Cosmetics Beauty muốn nhắc tới điều này đầu tiên trong các phương pháp chăm sóc tóc mùa hanh khô.

  • Tần suất gội đầu chuẩn mùa hanh khô: Nhiều chị em với mong muốn tóc luôn sạch sẽ chính vì thế gội đầu mỗi ngày. Nhưng vào thời tiết hanh khô, việc gội đầu thường xuyên như thế sẽ khiến da đầu bị khô trở nên nhiều gầu và hơn nữa khiến tóc khô sẽ đem đến tác hại gãy rụng và xơ rối.
  • Nên sử dụng dầu gội có tinh chất dưỡng ẩm vào mùa hanh khô và nên nhớ tránh gội đầy bằng nước nóng vì lúc đó tóc dễ hư tổn và da đầu sẽ bị tổn hại.
  • Khi gội đầu hãy nhẹ nhàng, tránh cò xát, gập tóc quá nhiều, hay chải tóc quá mạnh, vì mua hanh khô tóc dễ gãy rụng hơn bình thường.
  • Sau khi gội, với bước làm khô bạn nên sử dụng khăn mềm, tránh chà xát quá mạnh, nếu được hãy hạn chế sấy tóc, để tóc khô tự nhiên sẽ giúp tóc suôn mượt mềm mại hơn.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc mùa hanh khô đúng chuẩn

Vào mùa hanh khô, tóc trở nên “khó chiều và nhạy cảm” hơn bao giờ hết. Vậy nên bạn nên dùng các sản phẩm chăm sóc tóc đi kèm đều đặn mỗi ngày ngoài việc gội đầu và cấp ẩm khi dùng dầu xả. Bạn có thể sử dụng tinh dầu/ sản phẩm chăm sóc tóc được các thương hiệu uy tín cung cấp, hoặc ưu ái một số phương pháp tự nhiên.

Massage tóc bằng dầu dừa, dầu oliu, lòng đỏ trứng gà,… sau đó làm sạch có thể hơi mất thời gian tuy nhiên nó lại an toàn và cực kì tốt cho tóc của bạn vào mùa hanh khô này.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc đi kèm vào mùa khô hanh, thì bạn cũng nên có kế hoạch tỉa tót bớt mái tóc của bạn, tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp tóc khỏe hơn, đồng thời tránh tóc yếu chẻ ngọn và rối tung.

Bổ sung vitamin cho cơ thể – Phương pháp chăm sóc tóc mùa hanh khô từ bên trong

Các vitamin là nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp, đặc biệt là vitamin B. Bạn hãy cung cấp vitamin cho tóc bằng các thực phẩm như ngũ cốc, trứng, đậu xanh hay chuối,… Ngoài ra có thể bổ sung trực tiếp vitamin B bằng các thuốc. Ngoài ra, bạn cũng phải để cơ thể “thỏa mãn” với lượng nước được đưa vào, nên cung cấp khoảng là 2 lít nước mỗi ngày để tóc đẹp từ bên trong.

 

Mùa hanh khô không kéo dài quá lâu trong năm, những cũng đủ gây rắc rối cho sắc đẹp nói chung và tóc chúng ta nói riêng. Chính vì thế hi vọng với bài viết này với các phương pháp chăm sóc tóc mùa hanh khô đơn giản, chị em mình đã có cách riêng để duy trì vẻ đẹp của mái tóc nhé.

 

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý