Hướ́ng dẫn chọn mỹ phẩm theo tông da giúp nâng tầm nhan sắc

Nguyễn Nam |
Tags:

Tông da hay còn được gọi là undertone là một loại tông màu nằm phía dưới hoặc trong da và không bị thay đổi bởi những tác động bên ngoài. Ngoài việc có cho mình những mỹ phẩm phù hợp với màu da (trắng, đen, hồng,…)  thì chọn mỹ phẩm theo tông da một cách chính xác cũng là cách giúp phát huy tối đa hiệu quả trang điểm. 

Chọn mỹ phẩm theo tông da như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

 

  • Chọn kem nền theo tông da

 

Có lớp kem nền đẹp là bước khởi đầu và quan trọng không thể thiếu trong trang điểm, chính vì thế ngoài các yếu tố màu da, hợp với chất da thì bạn cũng tuyệt đối đừng quên tông da. Khi bạn biết cách thì sẽ giúp nâng tầm hiệu quả trang điểm lên rất lớn đó nhé

 

  • Tông da ấm: Nếu bạn sở hữu một làn da có tông ấm thì kem nền/ phấn có sắc vàng sẽ là lựa chọn ấn tượng. Với sắc vàng nó sẽ giúp da của bạn trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý, nếu da bạn quá vàng thì có thể lựa màu trung tính hoặc màu đào để giúp cân bằng với màu da
  • Tông da lạnh: Với tông da này một chút hồng tươi có lẽ là lựa chọn hợp lý, bạn có thể chọn kem nền có sắc trung tính hoặc hồng đào
  • Tông da trung tính: Đây là một tông da bạn có thể kết hợp được với gần như tất cả các màu kem nền. 

 

  • Ứng dụng trong chọn màu son môi

 

Khi nhắc đến chọn mỹ phẩm theo tông da thì chắc chắn không được bỏ qua màu son. Không chỉ là điểm nhấn giúp khuôn mặt trở nên nổi bật hơn, mà son môi còn tạo nên được những sắc thái khác nhau cho “mặt tiền” của bạn. Bởi vậy, khi chọn son môi bạn phải lưu ý đến tất cả các yếu tố ảnh hưởng, trong đó có tông da.

 

  • Đối với tông da ấm: Nếu da nàng là tông ấm thì lời khuyên là hãy ưu tiên chọn màu son tối như hồng mận, đỏ gạch, đỏ trầm, nâu đỏ,… Và đặc biệt lưu ý nên tránh các màu son nhạt/nude vì sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nhợt nhạt, kém sắc.
  • Tông da lạnh: Việc sở hữu một làn da có tông lạnh thì chọn màu son nổi bật như đỏ cherry, đỏ sắc dương, hồng nhạt/ tươi, đỏ tươi, tím,… bởi những màu son này sẽ giúp nàng trở nên bừng sáng, đầy sức sống. Lưu ý, má hồng có thể chọn hồng nhạt, hồng tươi vì theo các chuyên gia trang điểm thì đó là sự lựa chọn cực kì phù hợp. 
  • Tông da trung tính: Đây là niềm may mắn của các nàng, vì với làn da có tông trung tính thì việc lựa màu son môi trở nên dễ hơn bao giờ hết, hầu hết son môi đều có thể “tương thích” với tông da này.

Một số chú ý khi chọn mỹ phẩm theo tông da

Việc lựa chọn mỹ phẩm theo tông da như trên là hoàn toàn có cơ sở từ các nghiên cứu của các chuyên gia trang điểm, tuy nhiên để hoàn thiện hơn chúng ta nhất định cũng không được bỏ qua những khía cạnh này:

  • Việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với tông da quan trọng, nhưng cần phải xét thêm các yếu tố về màu sắc da cũng như phong cách mà nàng theo đuổi để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Màu sắc quần áo, trang sức cũng có sức tác động không nhỏ tới màu da bạn, chính vì thế bạn nên phối hợp trang điểm với quần áo một cách hợp lý, dựa trên cơ cở về tông da và màu da từ đó chọn cho mình một số cách hòa quyện chúng ấn tượng nhất.

Tông da thường hay bị nhầm lẫn với màu da, chính vì thế một số nàng thường không chú ý tới, tuy nhiên nếu bạn nắm được “bí quyết” này thì công việc trang điểm của bạn sẽ trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả tốt hơn bao giờ hết.

Hệ thống đại lý beautycosmetics

hệ thống đại lý

Rộng khắp

63 tỉnh thành phố

Liên hệ làm đại lý